fbpx

Nên phủ nano ceramic hay dán keo xe?


Xe mới mua dù là xe ô tô, xe phân khối lớn hoặc xe máy. Thì cái việc làm cách nào để bảo vệ trước mắt là dàn áo ( bề mặt sơn xe). Một cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, chính vì vậy. Ánh Dương Detailing sẽ cùng các bạn bàn luận về vấn đề này nhé!

Hãy khoan so sánh bằng cảm tính giữa việc lựa chọn giải pháp bảo vệ của dán keo xe và phủ nano ceramic nhé!

Phủ caremic oto quận 8 – Ánh Dương Detailing chăm sóc xe chuyên nghiệp.

 

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn rằng. Phủ nano ceramic và dán keo xe cái nào tốt hơn…., vừa phủ nano ceramic vừa dán keo được không

Đầu tiên, chúng ta cũng cần tìm hiểu về các giải pháp bảo vệ hiện có trên thị trường như:

♦ Dán keo Decal trong suốt , Phủ Nano Ceramic, Dán Film bảo vệ PPF – Paint  Protection Film.

Tuy nhiên các giải pháp này Ánh Dương Detailing đã chia sẽ ở bài viết trước này nhé (tại đây) , các bạn muốn tìm hiểu thêm vui lòng nhấp vào đọc.

Còn bây giờ chúng ta cùng nhau bàn luận về cái chính. Là nên dán keo xe hay phủ nano ceramic

Như các bạn đã biết dán keo trong là giải pháp đã được sử dụng từ rất lâu. Mang lại hiệu quả hơn trong việc chống trầy xước và mức giá cũng hợp lý. Chỉ trong khoảng 350 tới 700 nghìn đồng, tuỳ dòng xe.

Nhưng dán keo trong lại khiến xe mất thẩm mỹ. Bởi sau một thời gian sử dụng phần keo bị bong tróc ở mép ngoài. Và những vị trí bị va chạm.

Ngoài ra nếu để xe ngoài nắng phần keo trong sẽ nhanh bị ố vàng, xe màu trắng là thấy rõ nhất.

Xe mới nên dán keo trong hay phủ Nano

Khoảng 6 tháng đến 1 năm sử dụng nên dán lại lớp keo mới. Do phần keo đã bong tróc nhiều và ố vàng, đặc biệt phần keo có thể bị chết và bám chặt vào dàn áo xe khiến lớp sơn bị ăn mòn dẫn tới ngả màu trông xe rất cũ…

Bạn dán keo thời gian sử dụng càng lâu thì khi lột ra và dán lớp keo mới rất khó khăn. Mất nhiều thời gian, có chỗ tính phí lột keo đã chết khá đắt là bởi vì keo tróc theo mảng, làm sạch keo chết nhiều lần rất tốn công.

Phủ nano ceramic rồi dán keo được không?

Cũng có thể dán được nhé các bạn!

Nhưng tôi không khuyến khích các bạn làm cách này. Vì khi các bạn đã phủ nano ceramic lên bề mặt sơn lúc này đã có tác dụng là ngăn tia UV. ( chống lão hoá sơn), kháng nước, kháng bụi bẩn, bề mặt sơn khá là trơn mượt. Nên dán keo lên về lâu dài sẽ không bám dính được nên gây bong tróc.

Chính vì vậy xe đã phủ nano có cần dán keo không thì các bạn đã hiểu rồi nhé!

Vậy thì ngược lại???

 

 

Vừa dán keo xe vừa phủ nano ceramic được không?

Tất nhiên là được nhé các bạn!!!

Vì ceramic có nhiều loại phủ cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Như bề mặt sơn, nhựa, cao su, da, nỉ….
nên việc phủ nano ceramic sau khi đã dán keo vẫn được nhé các bạn.

Các lợi ích như hiệu ứng lá sen,chống tia UV,duy trình độ bóng,kháng bụi bẩn,nước mưa axit. Vẫn hiệu quả trên lớp keo.

Dán keo xe và phủ nano ceramic cái nào tốt hơn?

Tôi sẽ không nói dán keo xe và phủ nano ceramic cái nào tốt hơn vì mỗi giải pháp bảo vệ đều có ưu và nhược điểm của nó.

Tuy nhiên các bạn hay cùng tôi tham khảo 1 vài gợi ý dưới dây nhé:

  • Dán keo xe khả năng chống trầy xước khá ổn, ổn với các vết trầy xước nhẹ.
  • Phủ nano ceramic khả năng chống trầy xước kém hơn chút xíu. Nhưng khả năng chống tia UV, mưa axit, bụi bẩn luôn sáng bóng, tiết kiệm thời gian khi tự rửa xe.
  • Dán keo xe không tạo được độ bóng lâu ngày sẽ gây ra ố vàng, ngã màu. Do bị ảnh hưởng các tác nhân như ánh nắng, mưa axit.
  • Phủ nano ceramic tạo độ bóng sâu cảm giác luôn sạch sẽ với những xe có giá trị cao.
  • Chi phí của cả 2 giải pháp chênh lệch nhau không nhiều. Nên phủ nano ceramic phù hợp với các dòng xe cao cấp, thời trang, giá trị cao. Ngoài ra phủ nano ceramic cho dòng xe Vespa thân bằng thép hiệu quả thẩm thấu dung dịch nano ceramic hiệu quả cao hơn.
  • Thời gian thi công phủ nano ceramic sẽ tốn từ 1,5 tiếng. Cho tới 2 tiếng để phủ xong, còn dán keo sẽ mất thời gian lâu hơn.
  • Đối với 1 số dòng xe như Vespa thân bằng thép. Thì việc dán keo sẽ gây ra việc toả nhiệt không tốt, vì các bạn biết xe vespa chạy khá là nóng  khi dán keo xe sẽ gây ủ nhiệt từ đó lớp keo dễ bị chết ảnh hưởng tới bề mặt sơn.

 

 

anhduongdetailing.vn tổng hợp

Tham gia tại Fanpage của chúng tôi để theo dõi nhiều bài viết mới hơn về chăm sóc xe: https://www.facebook.com/anhduongdetailing.vn/

Ánh dương có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh chăm sóc xe. Đánh bóng máy, làm nội thất, rửa khoang máy.,,, phủ caremic oto quận 8 chuyên nghiệp.