fbpx

Dung dịch rửa xe ô tô là gì? Tại sao nên dùng nước rửa xe chuyên dụng?


Dung dịch rửa xe ô tô là gì?

Nước rửa xe là dung dịch tẩy rửa có công thức đặc biệt được sử dụng kết hợp với miếng rửa để làm sạch xe một cách an toàn. Các chuyên gia khuyến nghị nên sử dụng loại dung dịch rửa xe cao cấp và rửa theo phương pháp 2 (hoặc 3) xô.

Loại nước rửa xe nào là tốt nhất? – Câu hỏi thường được hỏi trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Tất nhiên có sự khác biệt giữa các sản phẩm và thương hiệu nhất định, nhưng điều quan trọng là phải biết nhu cầu của bạn là gì.

Dung dịch rửa xe ô tô tphcm

Sự khác biệt giữa nước rửa xe chuyên dụng và nước rửa bát

Các hóa chất tẩy rửa gia dụng (như nước rửa bát hoặc tẩy rửa đa năng) thường sẽ bám dính trên bề mặt, có tác động tiêu cực đến lớp phủ bảo vệ. Chúng có thể làm bề mặt sơn khô lại và không loại bỏ được tất cả các tạp chất.

Dung dịch rửa xe có công thức rất khác biệt. Kết hợp với nước tạo ra màng trơn trượt cho phép miếng rửa xe lướt trên sơn, giảm nguy cơ tạp chất cọ xát lên lớp sơn. Nước rửa xe cũng khiến cho việc xả sạch dễ dàng hơn nhiều bởi chúng không dễ bị khô lại trên bề mặt sơn.

Tại sao nên dùng dung dịch rửa xe hơi chuyên dụng?

Dung dịch rửa xe có thể chứa một số phụ gia để đạt được hiệu quả mong muốn. Có những loại nước rửa có chứa chất tăng độ bóng, dầu tráng men hoặc khả năng làm sạch sâu hơn như fallout removers. Các loại dung dịch rửa cũng có thể chứa chất rửa sạch, chất chống tạo vệt nước hoặc chất làm bóng nhanh. Sự khác biệt giữa các loại nước rửa có thể là một loại trơn hơn một chút, những loại khác thì đặc hơn, một số loại có thể được pha loãng hơn rất nhiều.

Hầu hết loại nước rửa đều khá giống nhau về khả năng làm sạch, sự khác biệt lớn nhất là ở cảm giác, mùi, độ trơn, tỉ lệ pha, v.v.

Vấn đề chung

Khi ai đó hỏi nước rửa xe tốt nhất là loại nào, họ không cho người khác biết “tốt nhất” là như thế nào. Nước rửa xe có một số đặc điểm trọng tâm. Nó phải trơn mượt, hòa tan tốt trong nước, đặc tính làm sạch tốt, an toàn với sáp/sealant và nhiều hơn thế nữa. Các đặc tính này có thể rất khác nhau giữa các sản phẩm và thương hiệu. Trong câu hỏi “Nước rửa xe tốt nhất là loại nào”, không có chỗ nào chỉ rõ người đó đang tìm kiếm một loại nước rửa như thế nào. Vì vậy, hầu như không thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi như vậy.

Những điều detailer cần lưu ý về dung dịch rửa xe chuyên dụng

Nhiều detailer đang tìm kiếm một sản phẩm có chất lượng tốt. Điều này có thể có nghĩa là họ đang tìm kiếm một sản phẩm rẻ tiền, một sản phẩm có mùi thơm, v.v. Trước khi bạn đặt câu hỏi sản phẩm nào là tốt nhất, điều quan trọng là phải biết bạn đang tìm kiếm gì. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang tìm kiếm, và biết rằng sẽ có những trường hợp mà 2 thuộc tính không thể kết hợp với nhau. Một loại nước rửa có khả năng làm sạch siêu phàm không thể an toàn với các lớp bảo vệ. Đơn giản vì bạn cần hóa lực nhất định để loại bỏ tạp chất, một loại hóa lực vượt quá khả năng chịu đựng của lớp bảo vệ.

Cách chọn dung dịch rửa xe ô tô hiệu quả

Đây là danh sách các thuộc tính bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn nước rửa. Đây có thể là sở thích của riêng bạn hoặc chỉ là những thứ bạn thấy quan trọng. Danh sách này được tạo ra đơn giản để giúp bạn tìm ra chính xác những gì bạn cần.

 • Tỷ lệ pha loãng
 • Giá bán
 • Kích thước của chai
 • Mùi và màu
 • Độ tạo bọt
 • Khả năng làm sạch bụi bẩn
 • Độ trơn mượt
 • Khả năng hòa tan trong nước
 • Có thể được sử dụng như bọt tuyết
 • Dễ dàng làm sạch
 • An toàn với các lớp bảo vệ
 • pH trung tính
 • Có chất làm bóng
 • Để lại một lớp bảo vệ

Trung tâm chăm sóc xe hơi Ánh Dương Detailing

Địa chỉ: 2A – 2B Hoàng Kim Giao, Phường 5, Quận 8, TPHCM. (Số cũ đường 332 P.5 Q.8 sau lưng chung cư GIAI VIỆT – TẠ QUANG BỬU)
Hotline: 0902 78 00 90