fbpx

Tuyệt đối không để những thứ này trong ôtô dưới trời nắng nóng


Ngay cả khi đỗ xe dưới trời nắng 22 độ C có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng lên 48 độ C chỉ trong một giờ.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 1

Tuyệt đối không nên để Xe oto ngoài nắng.

Trẻ em và vật nuôi.

Ngay cả với tiết trời dịu mát, để trẻ em hay vật nuôi trong xe có thể nguy hiểm tới tính mạng. Nghiên cứu năm 2005 của Đại học Y khoa Stanford (Mỹ) cho biết có trường hợp trẻ em thiệt mạng khi để trong xe dưới tiết trời 21 độ C. Khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ bên trong xe có thể lên tới 70-80 độ C khi dừng đỗ, cực nguy hiểm cho người và vật nuôi ở bên trong xe.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 2
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Thuốc uống.

Ở nhiệt độ cao, tác dụng của một số loại thuốc sẽ giảm đáng kể. Chỉ nên để thuốc ở những nơi có nhiệt độ từ 20-25 độ C, tiến sĩ Sarah Westberg của Đại học dược Minnesota College of Pharmacy (Mỹ) cho biết. Rõ ràng nhiệt độ cao trong xe sẽ hủy hoại tác dụng của thuốc. Khi thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao, nhiều loại thuốc có thể tan chảy và hư hỏng hoàn toàn.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 3
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Chai nước và hộp thức ăn.

Nếu bạn để chai nhựa đựng nước và hộp thức ăn bằng nhựa trong xe dưới trời nắng, độc tố trong nhựa sẽ thấm vào nước hoặc thức ăn. Chất hóa học BPA có thể biến đổi hócmôn theo thời gian và tăng nguy cơ rối loại nội tiết.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 4
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Điện thoại, máy tính bảng, và các thiết bị công nghệ khác.

Ở nhiệt độ cao, pin của thiết bị điện tử có thể suy giảm đáng kể, nhất là loại lithium-ion. Apple cũng khuyến cáo nhiệt độ cao hơn 35 độ C có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới pin của iPhone, iPad và MacBook.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 5
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Kem chống nắng.

Những ngày nắng nóng nếu để xe oto ngoài nắng lâu. Nhiều bạn nữ nghĩ rằng cần để một hộp kem chống nắng trên xe là thượng sách. Nhưng nhiệt độ cao có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của kem bôi da. Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Fredric S. Brandt (Mỹ). Kem chống nắng sẽ giảm hiệu quả, thậm chí mất ổn định ở nhiệt độ cao. Chỉ cần quá 25 độ C, kem chống nắng sẽ mất dần tác dụng.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 6
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Rượu, bia.

Nhiệt độ cao là “kẻ thù” của bia rượu. Bởi nó sẽ làm mất hương vị và đặc tính vốn có của chất cồn.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 7
Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong

Chocolate.

Độ tan chảy của chocolate là từ 26 độ C trở lên. Đó là lý do tại sao bạn thấy kẹo và chocolate dính túi áo dưới trời nắng nóng.

Tuyet doi khong de nhung thu nay trong oto duoi troi nang nong hinh anh 8
Để xe oto ngoài nắng

Phấn màu.

Cũng như chocolate, phấn màu không chịu được nhiệt độ cao. Ở 40 độ C, phấn màu bằng đầu mềm ra, và sẽ tan chảy ở nhiệt độ 48 độ C. Bạn nên nhắc trẻ nhỏ thu gọn các vật dụng này trước khi đỗ xe oto ngoài nắng.

Vậy là Ánh Dương Detailing đã chỉ ra cho bạn thấy những tác hại khi để xe oto ngoài trời nắng. Vì thế nên cân nhắc nên đỗ xe vào chỗ thoáng mát. Hoặc bạn có thể dán phim cách nhiệt PFF khi đến với Ánh Dương, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm qua nhiều năm bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ánh Dương Detailing đặt uy tín lên hàng đầu khi làm việc với các bạn.

Tham gia vào Fanpage của chúng tôi để đón xem nhiều bài viết hơn tại đây.

Những kiến thức dành cho người có xe Ô tô: https://anhduongdetailing.vn/tin-tuc/Ánh Dương Detailing Hotline: 0902 78 00 90 Ánh Dương Detailing Facebook Ánh Dương Detailing Zalo: 0902 78 00 90