fbpx

Sơn xe bị rộp, sơn bị nổ: Nguyên nhân và cách khắc phục


Khi lớp sơn xe ô tô bị rộp, bị nổ hoặc nước sơn bị ngả màu, ố vàng, lốm đốm thì đây là lúc bạn cần tìm hiểu ngay cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ mô tả sơn ô tô bị phồng rộp, nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Sơn bị rộp là gì?

Sơn xe bị rộp hay còn gọi là bị nổ là hiện tượng bề mặt sơn ô tô bị phồng rộp, lồi lên cao hơn so với mức bình thường. Sơn xe phồng rộp dễ kèm theo hiện tượng bong tróc bề mặt sơn. Vết rộp sơn chỉ có thể được phát hiện sau khi sơn vài tuần (sau 3 tuần).

sơn bị nổ
Sơn xe ô tô bị rộp

Nguyên nhân sơn xe ô tô bị phồng rộp, sơn bị nổ

Trên thực tế, sơn xe có thể bị phồng rộp, bị nổ vì một số lý do. Dưới đây là một số lý do sau đây là phổ biến nhất:

Nguyên nhân của hiện tượng phồng rộp là do độ ẩm không khí nhất định làm bão hòa phim. Khi có mặt của các vật liệu hòa tan trong nước (đôi khi là sơn lót). Được hấp thụ vào phim hoặc được trình bày trên bề mặt trước khi sơn. Các vết phồng rộp hình thành khi độ ẩm cuối cùng thoát ra khỏi màng khi độ ẩm giảm và nhiệt độ tăng.

Còn tệ hơn khi bạn sử dụng sơn kém chất lượng. Và sử dụng chất pha loãng giá rẻ ở nơi có độ ẩm thường cao hơn quy định khiến sơn bị phồng rộp. Bôi sơn quá nhiều quá sớm, đặc biệt là trong điều kiện lạnh hoặc ẩm ướt. Điều này khiến chất pha loãng không thể bay hơi. Chất bám vào lớp mỏng hơn và cuối cùng đi qua lớp áo trên, gây phồng rộp sơn xe.

sơn bị phồng rộp, gỉ sét
Sơn bị nổ, phồng rộp, gỉ sét

Cách khắc phục sơn bị phồng rộp

Khi nhận thấy lớp sơn trên xe bị phồng rộp, hãy đưa xe đến các trung tâm detailing ô tô để được kiểm tra kịp thời. Trong trường hợp bình thường, nếu vết rộp nhỏ và diện tích nhỏ, xe sẽ được đánh bóng phù hợp. Sau đó sơn lại để điều chỉnh cho phù hợp với bề mặt sơn.

Bằng cách đảm bảo khu vực sơn luôn sạch sẽ và khô ráo, bạn có thể giảm thiểu khả năng sơn xe bị phồng rộp. Trong quá trình sơn, bạn cần sử dụng đúng chất pha loãng cho mỗi lớp sơn. Bạn nên phủ đủ lớp sơn lót và sơn phủ lên lớp sơn phủ bên ngoài. Đảm bảo còn lại đủ lớp sơn lót sau khi chà nhám, sau đó thi công lớp màng tương tự như lớp sơn phủ trên cùng.

Xem thêm: Xe Ô Tô Bị Xước Sơn Làm Thế Nào? Xước xe ô tô sửa hết bao nhiêu tiền?

Sửa sơn xe bị nổ, bị rộp, bị ố vàng tại Ánh Dương Detailing 

Khi sơn xe ô tô bị rộp, bị nổ, bị ố vàng nhiều thì cách tốt nhất là bạn nên đem xe đến trung tâm detailing. Tùy vào tình trạng xe mà bạn có thể chọn phương pháp hiệu chỉnh khuyết tật sơn phù hợp. Các cách trung tâm xử lý có thể gồm: sơn dặm ô tô, sơn lại toàn bộ xe hay chỉ xử lý vết rộp và đánh bóng toàn bộ xe. Hiệu chỉnh khuyết tật sơn và đánh bóng có thể giảm thiểu chi phí mà màu sơn xe của bạn vẫn như cũ.

Xử lý hiệu chỉnh sơn xe ô tô bị rộp
Xử lý hiệu chỉnh sơn xe ô tô bị rộp

Để được tư vấn và báo giá miễn phí khi sơn bị nổ, bị phồng rộp, bị ố vàng, vui lòng liên hệ:

Trung tâm chăm sóc xe hơi Ánh Dương Detailing TPHCM

Địa chỉ: 2A – 2B Hoàng Kim Giao, Phường 5, Quận 8, HCM ( Số cũ đường 332 P.5 Q.8 sau lưng chung cư GIAI VIỆT – TẠ QUANG BỬU)
Hotline: 0902 78 00 90