fbpx

Làm thế nào để ngăn chuột phá hoại ô tô – Vệ sinh xe quận 8


Vệ sinh xe quận 8 – Chuột là loài gặm nhấm, có thể sống bất cứ nơi đâu. Trong khoang máy xe là nơi lý tưởng để chúng sinh sôi nảy nở. Và bạn không thể nào canh chừng chúng được. Vì thế kết hợp một vài phương pháp dưới đây lại với nhau có thể hạn chế được sự xâm nhập của chúng.

Việc phát hiện dấu chân hay phân chuột trong khoan máy. Luôn là ác mộng của nhiều người bởi đây chính là những. Nguyên nhân đầu tiên, cho thấy khoang máy xe của bạn đang trở thành địa điểm yêu thích của loài gặm nhấm phá hoại khủng khiếp này.

Nhiều thợ sửa xe lâu năm cũng cho biết, việc chuột làm tổ trong xe rất nguy hiểm, bởi không chỉ tạo mùi hôi, mà còn gặm các sợi dây điện, các ống nhựa, ống dẫn trong xe. Việc gặm nhấm các sợi dây sẽ không còn tính cách điện nữa, khi vận hành các dao động sẽ làm các sợi dây va vào nhau gây chập điện, nếu trong khoang máy có hơi xăng kết hợp với tia lửa điện sẽ bốc cháy có thể dẫn đến phát nổ xe nếu không dừng lại kịp thời.

Khi phát hiện các bác tài thường có xu hướng mua các vật dụng để xua đuổi chúng và thường hiệu quả không cao, chuột sẽ quay lại sau một thời gian khi đã thích nghi được với môi trường mới. Và để khắc phục triệt để được vấn đề này, bác tài cần đưa xe đi rửa khoang máy ô tô để tẩy hết các mùi hôi mới ngăn chặn được vấn đề này.

Những dấu hiệu nghi ngờ chuột xâm nhập.

 • Khi khoang động cơ có xương xẩu, thức ăn thừa, mảnh vụn, báo giấy và vải, dấu chân của loài gặm nhắm này chứng tỏ chuột đã làm ổ trong xe.
 • Nội thất & khoang máy xuất hiện nhiều rác bẩn, lạ liên tục. Có mùi phân và nước tiểu của chuột, mùi này rất hắc đặc trưng dễ nhận biết.
 • Các thiết bị điện có dấu hiệu chập chờn hay không hoạt động rất có thể dây dẫn điện của các thiết bị này đã bị chuột cắn.

Kết quả hình ảnh cho dây điện trong xe hơi bị đứt"

Tác hại của chuột gây ra

 • Cắn dây điện, gặm nhắm các đường dây dẫn có thể tạo ra tia lửa điện, nếu có hơi xăng rất dễ gây nổ xe.
 • Nhai các đường ống dẫn dung dịch như nước mát khiến hao hụt các loại dung dịch này ảnh hưởng nhiều đến vận hành.

Hình ảnh có liên quan

 • Gặm dây cu-roa tạo ra các đường nứt, khi vận hành tạo ra các lực kéo có thể dẫn đến đứt dây cu-roa.
 • Tạo mùi hôi thối trong xe do việc đem thức ăn thừa vào khoang xe nếu chủ xe sử dụng máy lạnh bằng gió ngoài.

Các phương pháp ngăn chuột

Đây là việc cần làm theo định kì như 6 tháng vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần. Ngoài việc làm sạch còn giúp phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe.

 

Dọn khoang máy
Làm thế nào để ngăn chuột phá hoại ô tô
 • Dung dịch chống chuột

Sau khi vệ sinh khoang máy nên xịt một lớp dung dịch đuổi chuột. Loại dung dịch xịt này chủ yếu tạo vị đắng ( cay) khiến cho loài vật này bỏ tìm sang chỗ khác.

 • Chặn lối vào

Đặt bẫy, keo dính, quây kính quanh bánh xe. Vì đây là lối dẫn, đường đi của chuột vào bên trong xe.

 • Lắp lưới lọc gió

Gắn thêm lưới chặn ngay đường lấy gió ngoài của máy lạnh giúp hạn chế sự xâm nhập không chỉ của chuột mà còn đối với côn trùng, rắn rết,…

 • Lắp thiết bị phát sóng

Thiết bị phát sóng siêu âm sẽ phát ra tần số ngưỡng thấp làm. Khó chịu não bộ khiến chuột phải bỏ đi mà không ảnh hưởng tới con người.

 • Sử dụng mùi

Cao trăn, long não, tinh dầu cũng có tác dụng tương đối khi đuổi chuột. Tuy nhiên một số loại chuột miễn nhiễm với các mùi này.

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu đuổi chuột"
Làm thế nào để ngăn chuột phá hoại ô tô

 

 • Băng dính chuột

Biện pháp này tương đối mới, chủ yếu là bảo vệ các loại dây điện khỏi sự tấn công của chuột chưa có tác dụng thực sự để xua đuổi chúng.

Thức ăn rơi vãi trong xe là nguồn thu hút của chuột và đặc biệt với gián. Nên, tạo thói quen vệ sinh nội thất xe hơi sau khi đi. Để dọn dẹp các mảnh rơi nhằm bớt tạo sự chú ý của loài gặm nhấm này.

 

Làm thế nào để ngăn chuột phá hoại ô tô
Làm thế nào để ngăn chuột phá hoại ô tô
 • Cách ly nguồn rác

Nên thu gom rác vào những thùng có nắp đậy, che chắn cẩn thận. Bởi chuột sẽ tha các loại rác, thức ăn và đem vào khoang xe. Với mục đích cất giấu, lưu trữ.

Ánh Dương Detailing. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc xe như vệ sinh khoang máy, nội thất .,,, Hãy đến với chúng tôi để được trãi nghiệm các biện pháp chăm sóc tốt nhất cho xe bạn.

Kinh nghiệm uy tính và chuyên nghiệp – Vệ sinh xe quận 8.

Theo dõi thêm tại Fanpage của chúng tôi để xem những bài viết về xe mới nhất: https://www.facebook.com/anhduongdetailing.vn/

anhduongdetailing.vn tổng hợpÁnh Dương Detailing Hotline: 0902 78 00 90 Ánh Dương Detailing Facebook Ánh Dương Detailing Zalo: 0902 78 00 90