fbpx

Phân biệt dán PPF và phủ ceramic ô tô: Nên chọn dịch vụ nào?


Nếu bạn đang muốn bảo vệ ngoại thất xe hơi thì bạn có hai lựa chọn hàng đầu là dán ppf bảo vệ sơn và phủ ceramic. Tuy nhiên, lựa chọn nào sẽ tốt nhất cho chiếc xe của bạn? Ở đây, Ánh Dương Detailing sẽ phân tích cả dán ppf xe hơi và phủ ceramic. Sau đó, chúng ta sẽ nói về những điểm giống nhau, khác nhau giữa dán ppf và phủ ceramic cho ô tô.

Dán ppf xe hơi là gì?

Dán PPF xe hơi là quá trình phủ vật liệu trong suốt lên bên ngoài bề mặt ô tô cần bảo vệ. Dán ppf cho xe giống như phủ một lớp màng bảo vệ và tránh cho xe khỏi bị hư hại.

dán ppf xe hơi

Phủ ceramic là gì?

Phủ ceramic là một quá trình mà xe được phủ trong một loại polymer lỏng. Polyme liên kết hóa học với sơn, làm cho các chất bẩn khó bám vào và ảnh hưởng đến sơn.

Điểm giống nhau giữa dán ppf và phủ ceramic ô tô

Cả dán ppf xe hơi và lớp phủ ceramic đều cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho xe của bạn. Dưới đây là một số điểm tương đồng hàng đầu:

  • Mang đến một diện mạo mới cho chiếc xe – Nếu bạn muốn chiếc xe của mình trông như mới trong một thời gian dài. Cả hai lựa chọn sẽ là hoàn hảo cho bạn.
  • Ngăn chặn các vết bẩn do hóa chất – Cả hai vật liệu đều được thiết kế để bảo vệ bề mặt phủ khỏi các vết hóa chất.
  • Ngăn chặn quá trình oxy hóa làm phai màu – Xe ô tô cũ có xu hướng bị phai màu theo thời gian. 
  • Cung cấp một lớp hoàn thiện vô hình – Có thể nhìn thấy cả dán ppf và lớp phủ ceramic bằng mắt thường một lần áp dụng.
  • Bảo vệ khỏi bụi, bẩn– Cả hai tùy chọn đều tuyệt vời trong việc đẩy lùi bụi, bẩn và xâm nhập vào xe của bạn.

Phân biệt dán PPF và phủ ceramic ô tô

Mặc dù cả dán ppf xe hơi và phủ ceramic đều có cùng chức năng. Nhưng có một số khác biệt rõ ràng giữa hai loại. Dưới đây là một số điểm phân biệt quan trọng nhất.

Sự khác biệt về chất liệu:

Với phim dán ppf, bạn đang dán một lớp phim lên bên ngoài xe. Tuy nhiên, lớp sơn của xe không kết dính với dán ppf như lớp phủ ceramic .

Các cấp độ bảo vệ khác nhau:

dán ppf của phim ppf có khả năng bảo vệ xe khỏi đá dăm, trầy xước và vết xoáy. Lớp phủ ceramic không thể cung cấp mức độ bảo vệ này.

Sự khác biệt giữa ppf và lớp phủ ceramic còn ở vẻ bề ngoài:

Lớp phủ ceramic thường sẽ mang lại vẻ ngoài sáng bóng hơn khi dán ppf.

Lợi ích của dán ppf cho xe hơi

Dán ppf xe hơi mang lại một số lợi ích độc đáo có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Ví dụ, dán ppf có thể ngăn đất đá văng làm hỏng lớp sơn của xe. Ngoài ra, dán ppf có thể xáo các vết xước nhỏ mà chắc chắn bạn không thể tránh khỏi khi lưu thông. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng phim bảo vệ sơn ppf có đặc tính tự phục hồi cho phép nó bảo vệ lớp sơn xe của bạn tốt hơn.

Khi đến thời điểm rửa xe và vệ sinh, bạn sẽ thấy rằng dán ppf đã giúp xe của bạn trông đẹp nhất. Ví dụ, dán ppf cho xe hơi có thể ngăn chặn các vết xoáy và làm cho ngoại thất oto trông hoàn mỹ. Không chỉ vậy, dán ppf có thể ngăn chặn những vết nước đục đó hình thành trên xe.

Xem thêm: Dán ppf ô tô giá bao nhiêu?

Lợi ích của phủ ceramic cho ô tô

Phủ ceramic cũng mang lại một số lợi ích độc đáo và trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Đầu tiên, phủ ceramic tạo bề mặt kỵ nước. Điều này có nghĩa là lớp phủ có thể chống nước đọng vào xe của bạn. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều mưa, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho phương tiện của bạn. Ngoài ra, lớp phủ ceramic ngăn không cho nhựa cây vết bẩn làm hỏng lớp sơn xe của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng lớp phủ ceramic làm cho quá trình vệ sinh chi tiết và làm khô dễ dàng hơn. Cuối cùng, lớp phủ ceramic sẽ tăng cường độ bóng cho ngoại thất của xe. Đồng thời làm cho xe trông như mới trong nhiều năm.

Xem thêm: Phủ ceramic ô tô giá bao nhiêu? Báo giá phủ ceramic TPHCM

Cách bảo dưỡng lớp phủ ceramic hoặc phim dán ppf ô tô

Khi bảo dưỡng lớp phủ ceramic hoặc dán ppf xe hơi, bạn có thể làm theo một số bước đơn giản. Trước tiên, bạn nên tránh rửa xe trong vòng bảy ngày sau khi hoàn thành bàn giao xe. Điều đó sẽ cho phép lớp phủ ceramic và dán ppf lắng xuống. 

Khi rửa xe, đảm bảo tránh sử dụng máy xịt rửa áp lực vào các cạnh. Ngoài ra, vui lòng vệ sinh ngay nếu có vết bẩn bám vào. Điều này sẽ ngăn không cho các chất bẩn cứng và kết dính lại. 

Nếu bạn chú ý những điều đơn giản này, xế của bạn sẽ trông đẹp hơn trong nhiều năm tới.

Một số điều cần cân nhắc khi lựa chọn phủ ceramic hay dán ppf xe hơi

Thời tiết nơi bạn sống như thế nào?

Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều mưa, cho dù đó là mưa, mưa đá hay tuyết, thì bạn có thể cân nhắc các đặc tính kỵ nước của lớp phủ ceramic.

Bạn coi trọng ngoại hình xe oto như thế nào?

Nếu bạn muốn mang lại cho chiếc xe của mình vẻ ngoài như phòng trưng bày trong nhiều năm tới. Hoặc bạn muốn đưa chiếc xe của mình vào một triển lãm xe hơi, thì bạn sẽ muốn xem xét việc phủ ceramic.

Mức độ chống trầy xước mà bạn cần?

Nếu bạn cảm thấy phương tiện của mình có thể gặp nhiều hư hại do đá dăm và trầy xước. Thì bạn nên đi dán ppf cho xe hơi.

Nếu bạn loại bỏ lớp dán ppf hoặc phủ ceramic thì sao?

Nếu bạn muốn xem xét đến việc loại bỏ, thì dán ppf là lựa chọn tốt hơn vì nó có thể gỡ nhanh chóng.

Dịch vụ dán ppf, phủ ceramic ô tô uy tín tại TPHCM

Nếu bạn muốn có dán ppf hoặc lớp phủ ceramic cho xe của mình, hãy ghé qua Ánh Dương Detailing. Chúng tôi sẽ vui lòng cho bạn biết thêm về sự khác biệt giữa PPF và Ceramic và tư vấn dịch vụ phù hợp hơn với bạn. 

Trung tâm Ánh Dương cung cấp các dịch vụ detailing hàng đầu từ các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp trong ngành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá nhanh chóng, miễn phí.

Trung tâm chăm sóc xe hơi Ánh Dương Detailing TPHCM

Địa chỉ: 2A – 2B Hoàng Kim Giao, Phường 5, Quận 8, HCM ( Số cũ đường 332 P.5 Q.8 sau lưng chung cư GIAI VIỆT – TẠ QUANG BỬU)
Hotline: 0902 78 00 90