fbpx

ĐỪNG PHỦ CERAMIC Ô TÔ NẾU CHƯA HIỂU VỀ NÓ ?


Ánh Dương Detailing. Phủ ceramic oto chuyên nghiệp tại quận 8 – Chăm sóc và làm đẹp xế yêu đang dần trở thành một sở thích hay có thể nói là đam mê của khá nhiều chủ xe. Tuy nhiên, dù là tự tay chăm sóc hay chọn những trung tâm chăm sóc xe ngoài thị trường tại Việt Nam hiện nay các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn đa chiều về dịch vụ Phủ Ceramic hay còn gọi là phủ gốm, phủ sứ, phủ thuỷ tinh, sơn phủ ceramic, phủ bóng ô tô nhé.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình phát triển của Nano tiền thân của Ceramic hiện nay.

Nano là gì?

Một nanomet tương đương với một phần tỷ mét. Đây là khoảng chiều dài của 5 đến 10 nguyên tử liên tiếp. Một nanomet là một mét so với bóng đá trên toàn trái đất. Thuật ngữ “ công nghệ nano ” được sử dụng để mô tả các phép đo, phát triển, sản xuất và sử dụng vật liệu nano cụ thể và có kiểm soát. Đây là những vật liệu có cấu trúc, hạt, sợi hoặc tiểu cầu có kích thước nhỏ hơn 100 nanomet.

Do kích thước siêu nhỏ của chúng, vật liệu nano thường có các tính chất quang học. Từ tính, cơ học, hóa học và sinh học mới. Do đó, chúng có thể được sử dụng để phát triển các sản phẩm sáng tạo với các chức năng mới và tính chất đặc biệt.

Chỉ là 1 mảng nhỏ trong công nghệ vật liệu nano. Lợi dụng những tính chất đặc biệt như ( kị nước, độ cứng cao, chống tia UV, kháng khuẩn…) của các hạt nano, người ta đã nghĩ ra cách phủ nó lên bề mặt vật liệu khác để tận dụng các tính chất của hạt nano.

Khái niệm Nano là gì
Thước đo kích thước mô tả một dạng nguyên tử, hay vật liệu nào đó.

 

Hiện nay Nano trên thị trường dùng để làm dịch vụ phủ Nano ô tô đa phần là dung dịch nano silica, hoặc cũng có thể là nano tio2.

Thành phần của dung dịch Nano này thì tùy vào mỗi nhà sản xuất pha chế. Nhưng thành phần chính của nó vẫn là các hạt Nano (Silica – SiO2 hoặc titanium dioxit – TiO2, Oxit bạc – Ag2O) có kích thước khoảng 7 đến 100nm.

Vậy Phủ Ceramic ô tô là gì?

Ceramic là lớp phủ Sealant (là một loại polymer lỏng). Có gốc là các thành phần phi hữu cơ SiO2 (Silic dioxit – Silica) hoặc SiC (Silic cacbua), ngoài ra có thể tuỳ vào mỗi nhà sản xuất pha thêm 1 chút polyme để tăng sự hình thành màng, hay là pha thêm các chất phụ gia làm giảm sức căng bề mặt,

được biết đến với tên gọi phủ Coating, Ceramic Coating hay Glass Coating. Tiếng Việt là phủ gốm, phủ sứ hay phủ thủy tinh.

Như vậy có thể nói Ceramic phát triển dựa trên các thành phần cốt lõi từ công nghệ Nano thành phần chính SiO2 (Silic dioxit – Silica) và các chất phụ gia.

 

Dung dịch phủ ceramic ô tô
Phủ ceramic là gì , phủ ceramic cho xe ô tô, phu ceramic cho xe o to

Phủ ceramic oto tại quận 8 – Ánh Dương Detailing.

Nano Ceramic có thể phủ lên những bề mặt vật liệu nào?

Thực ra nguyên lý bám dính của các hạt Nano Ceramic là lực van-der-wal và lực lượng tử. Nên các hạt Nano Ceramic có thể bám lên hầu hết các loại bề mặt vật liệu. Ví dụ như phủ nano cho ô tô, thân vỏ máy bay, tàu thuyền, tàu vũ trụ, điện thoại, kính, quần áo, giầy dép, gạch ốp, máy tính….

Lớp phủ Nano Ceramic hình thành như thế nào, chúng liên kết với bề mặt sơn xe ô tô ra sao?

Nano Ceramic là loại dung dịch được phủ lên trên bề mặt sơn xe ô tô bằng tay (tối ưu và an toàn cho sức khoẻ ) hoặc bằng súng phun ( phủ những chi tiết phức tạp ). Có tác dụng tạo một lớp màng liên kết bền vững bao phủ bên trên. Giúp bảo vệ sơn xe tránh khỏi các tác nhân có hại từ môi trường. Hay hạn chế xước do ma sát vật lý ở mức nhẹ.

Lớp phủ Nano Ceramic sẽ bám chặt sau khi dung môi bay hết để lại các hạt nano bám trên bề mặt được phủ.

Mật độ các hạt Nano Ceramic trên bề mặt phủ có đều hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào ” quy trình và phương pháp (cách phủ) phủ Nano Ceramic, kĩ năng phủ Ceramic của người thợ ( Detailer) cũng như là nó quyết định độ ổn định và độ bền của lớp phủ “

Những đặc tính mà lớp phủ Nano Ceramic thực sự đem lại?

HIỆU ỨNG LÁ SEN

Đầu tiên có lẽ là phải kể đến khả năng kị nước hay còn gọi là hiệu ứng lá sen. Chống bám nước (Hydrophobic), tự làm sạch (Self Cleaning). Khả năng này sẽ làm cho những vết bẩn có yếu tố nước khó mà bám chắc trên bề mặt lớp Nano Ceramic được. Chúng ta có thể dễ dàng làm sạch chúng hơn là bình thường.

CHỐNG TIA CỰC TÍM

Xe ô tô đi mưa với môi trường nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam. Hiện nay thì lớp sơn rất nhanh chóng bị ăn mòn do môi trường khí hậu. Vì vậy khả năng chống tia cực tím khá hữu ích đặc biệt hiệu quả cao với xe có màu trắng vì tia cực tím là nguyên nhân chủ yếu phá hủy các phần tử màu trong sơn, làm biến tính và thoái hóa lớp sơn (ngã màu, ố vàng).

Thực ra trong những lớp sơn các dòng xe ô tô cao cấp mới hiện nay đã có thành phần các hạt nano kháng UV sẵn rồi nhưng nó có hàm lượng rất ít trong thành phần phụ gia, nó chỉ có thể làm cho quá trình lão hóa sơn trở nên lâu hơn chút thôi nên không thể nói việc phủ nano để ngăn tia UV là không cần thiết, một lớp màng phủ Nano Ceramic kín bên ngoài sẽ ngăn tia UV hiệu quả hơn rất nhiều các hạt nano nằm rải rác bên trong.

KHẢ NĂNG HẠN CHẾ XƯỚC BỀ MẶT SƠN DO LAU KHĂN KHÔNG ĐÚNG CÁCH KHI RỬA XE

Tại sao Ánh Dương Detailing luôn dùng cụm từ “ hạn chế xước ’’. Vì đây là điều gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng những người đã từng phủ Nano Ceramic. Lí do một số chủ xe phủ ở những nơi làm dịch vụ kém, chất lượng Nano Ceramic không đảm bảo. Lí do thứ 2 là quảng cáo thổi phồng lên là chống trầy , chống xước.

Xét trên thực tế lớp phủ Nano Ceramic chỉ làm hạn chế các vết xước nhỏ do tác động vật lý ở mức nhẹ, việc hạn chế xước có được chủ yếu là do các hạt nano lấp đầy vào những vị trí lõm trên bề mặt sơn xe, khiến cho bề mặt trở nên nhẵn bóng hơn khi có yếu tố dị vật tác động lên thì sẽ có xu hướng trơn trượt đi nhiều hơn là tạo ra vết xước.

TĂNG TÍNH THẨM MỸ (tạo độ bóng đẹp như gương)

Điều này có lẽ là dễ nhận thấy nhất vì khi phủ Nano Ceramic xong, bề mặt trơn bóng hơn sẽ tăng độ phản chiếu của ánh sáng trên bề mặt phủ nhìn lớp phủ sẽ sáng bóng.

 

Tăng tính thẩm mỹ cho xe ô tô
Tạo độ bóng đẹp như gương, duy trì màu sơn gốc giữ nguyên giá trị của chiếc xe !

ĐỘ BỀN LỚP PHỦ CERAMIC Ô TÔ ĐƯỢC BAO LÂU?

Nó tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Tùy thuộc vào chất lượng lớp phủ đó. Nhưng chắc chắn là sẽ không dưới 8 tháng đến 1năm (tùy yếu tố tác động lên nó). Nếu việc làm sạch bề mặt phủ tốt và phủ đúng quy trình.

Để nhận biết được lớp phủ nano đã mất gần hết hiệu lực chưa. Thì chỉ có cách dựa vào đặc tính kị nước mà thử thôi chứ rất khó để nhận biết với 1 lớp phủ trong suốt mà lại mỏng bằng 1/100000 sợi tóc.

Nguyên nhân của việc lớp phủ thực tế không bền theo thời gian được như lý thuyết. Một phần là do chất lượng dung dịch nano nhưng phần nhiều là do cách phủ. Đa số mọi người nghĩ Nano Ceramic tốt. Mua đắt tiền thì cứ bôi lên là ok, lớp phủ sẽ đẹp và bền, như vậy là sai lầm.

Chính vì vậy, độ bền của lớp phủ sẽ quyết định từ cách phủ ( tham khảo quy trình phủ Nano Ceramic chuẩn tại Ánh Dương Detailing) và chất lượng dung dịch Nano Ceramic (nguồn gốc xuất xứ).

Điều cuối cùng để duy trì các đặc tính của Nano Ceramic thì chế độ bảo hành. Bảo dưỡng lớp phủ sau khi phủ cũng rất cần thiết.

Kĩ thuật đánh bóng
Kĩ thuật đánh bóng xe hơi hay còn gọi là hiệu chỉnh bề mặt sơn sẽ quyết định độ bền của lớp phủ ceramic

PHỦ CERAMIC Ô TÔ CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Trên thế giới chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào. Bị ngộ độc nguyên nhân do vật liệu nano cả, tuy nhiên. Vấn đề tích tụ sinh học về lâu về dài vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định Nano Ceramic là vô hại. Cũng chưa có 1 công trình nghiện cứu nào khẳng định được Nano Ceramic có hại cả.

VẬY CÓ NÊN PHỦ CERAMIC CHO XE Ô TÔ HAY KHÔNG ?

Dù bạn có xe ô tô hay không. Xe đời cũ hay xe mới thì cũng nên một lần phủ Nano Ceramic cho chính chiếc xe đã che chở cùng bạn vượt qua bao quãng đường, nhưng gợi ý của Ánh Dương Detailing cho các bạn nếu các bạn yêu xe, lúc nào cũng muốn chiếc xe của mình sạch sẽ sáng bóng dù trời nắng hay mưa thì việc dành ngân sách để có được những lợi ích mà Nano Ceramic mang lại quả là thiết thực phải không?

N

GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ LÀ BAO NHIÊU ?

Thông thường giá tiền để phủ Nano Ceramic cho một xe ô tô trên thị trường dựa trên phân loại kích cỡ xe, độ bền, vị trí, …..

Tuy nhiên không phải rẻ là chất lượng hoặc giá cao là tốt.

Mà các bạn nên đánh giá dựa trên các tiêu chí sau đây để quyết định:

  • Trung tâm chăm sóc xe theo chuẩn Detailing. ( quy trình rửa xe chuẩn, sản phẩm chăm sóc xe chất lượng có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng…)

 

  • Trang thiết bị hiện đại chuyên dụng cho ngành Detailing. ( phòng phủ Nano Ceramic tiêu chuẩn, máy đánh bóng, ….)

 

  • Đội ngũ kĩ thuật am hiểu, tay nghề cao. ( được đào tạo bài bản, có kiến thức, có cái tâm của nghề…)

 

  • Cam kết làm đúng chất lượng. ( chế độ bảo hành bảo dưỡng sau khi phủ ceramic rõ ràng.., )

 

 

Vậy là, Ánh Dương Detailing đã chia sẻ các thông tin cơ bản về dịch vụ phủ ceramic xe ô tô giúp các bạn hiểu hơn cũng như thu nạp kiến thức chăm sóc xe yêu quý của mình tránh rơi vào tình trạng ” tiền mất tật mang ” nhé !

Với đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc chăm sóc xe hơi như phủ ceramic, dọn nội thất, vệ sinh khoang.,,, Hãy đến với chúng tôi để trãi nghiệm một cách tốt nhất về thuật ngữ ” Detailing”.

Ánh Dương Detailing – Phủ ceramic oto chuyên nghiệp tại quận 8.

anhduongdetailing.vn tổng hợp